ทำบุญ เวียนเทียน ฟังธรรม เนื่องในวันวิสาขบูชา ปี 2565

เมื่อวันที่ 12 พ.ค. 2565 ที่ผ่านมา ฝ่ายอุทยานการศึกษา จัดโครงการทำบุญ เวียนเทียน ฟังธรรม  เนื่องในวันวิสาขบูชา ปี 2565  (15 พ.ค. 65)  โดย จัดกิจกรรมเพื่อร่วมสืบสาน​ ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา ณ​ ห้องโถงชั้น1 อาคารตรีศร​ของมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช  โดยมี​ ศ.ดร.วิจิตร​ ศรีสอ้าน​ นายกสภามหาวิทยาลัย​ เป็นประธานในพิธี​ กิจกรรมประกอบด้วยพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง​ พิธีธรรม​  การบรรยายธรรม​ และพิธีเวียนเทียนถวาย เป็นพุทธบูชารอบหอพระพุทธมิ่งมงคลธรรมสถาน (หอพระประจำมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช)

ในโอกาสนี้ผู้เข้าร่วมพิธียังได้ร่วมทำบุญสร้างอุโบสถหลังใหม่ของวัดเกาะเกรียง​  จังหวัดปทุมธานี ซึ่งจะสร้างแทนหลังเดิมที่ตั้งมานาน  และปัจจุบันได้รับความชำรุดเสียหายจากน้ำท่วมในฤดูฝนทุกปี​ ทั้งนี้ผู้ที่จะร่วมทำบุญสร้างอุโบสถยังสามารถไปได้ที่วัดเกาะเกรียง  ขออนุโมทนากุศลบุญ ที่ร่วมทำในครั้งนี้ ขอจงบันดาลให้ท่านและครอบครัว เจริญด้วยจตุรพิธพรชัย ตลอดไป

ข่าว :  บุญทิพย์ ช่วยรัตแก้ว