ฝ่ายอุทยานการศึกษา สำนักการศึกษาต่อเนื่อง จัดโครงการจัดพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2563 ณ วัดป่าประดู่ พระอารามหลวง ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง โดยจัดพิธีสมโภชองค์พระกฐินพระราชทาน วันที่ 9 ตุลาคม 2563  ณ ศาลาการเปรียญพระเทพคุณาธาร วัดป่าประดู่
จัดพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน วันที่ 10 ตุลาคม 2563 ณ พระอุโบสถ วัดป่าประดู่ พระอารามหลวง
ซึ่งมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ได้รับพระราชทานผ้าพระกฐินเพื่อนำไปถวายพระสงฆ์จำพรรษา ณ พระอารามหลวงเป็นประจำทุกปีนับเป็นปีที่ 40 แล้ว เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการตระหนักถึงความสำคัญของขนบธรรมเนียมและประเพณีปฏิบัติเกี่ยวกับพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน การอนุรักษ์ สืบสาน ประเพณีปฏิบัติเกี่ยวกับพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน และทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมและพระพุทธศาสนาให้ยั่งยืน สร้างความสมานสามัคคีความร่วมมือในการจัดงานของหน่วยงานต่างๆ สร้างคุณค่าแก่ชุมชนและประเทศชาติ รวมถึงได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประเพณีการจัดงานของแต่ละจังหวัดท้องถิ่น สร้างคุณค่าแก่ชุมชนและกระชับความสัมพันธ์ที่ดีงามระหว่างบุคลากรของมหาวิทยาลัย

โดยในปี 2563 ประธานในพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน รองศาสตราจารย์ ปราณี สังขะตะวรรธน์  รักษาการอธิการบดี มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ถวายเงินโดยเสด็จพระราชกุศลในการถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน จำนวน  1,543,272 บาท (หนึ่งล้านห้าแสนสี่หมื่นสามพันสองร้อยเจ็ดสิบสองบาทถ้วน)

เขียนข่าว : บุญทิพย์  ช่วยรัตแก้ว ฝ่ายอุทยานการศึกษา สำนักการศึกษาต่อเนื่อง