งาน ชุมชนร่วมใจ เชิดชูวัฒนธรรมไทย ลอยกระทงที่ มสธ. ครั้งที่ 12

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 ซึ่งเป็นวันลอยกระทงประจำปี พ.ศ. 2562 มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชได้จัดงานประเพณีลอยกระทงเพื่อร่วมสืบสานศิลปวัฒนธรรมที่งดงามของประเทศไทย โดยจัดภายใต้งาน ชุมชนร่วมใจ เชิดชูวัฒนธรรมไทย ลอยกระทงที่ มสธ. ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 12 ที่มหาวิทยาลัยร่วมกับหน่วยงานต่างๆ อาทิ บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด กรมที่ดิน โรงเรียนอนุบาลจุติพร บริษัท ออล แอดวานซ์ ดิสทริบิวชั่น จำกัด สถาบันสอนภาษาอาจารย์ต้น มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนคร สมาคมสุโขทัยธรรมาธิราช สโมสรสุโขทัยธรรมาธิราช สหกรณ์ร้านค้า มสธ. สหกรณ์ออมทรัพย์ มสธ. จัดงานลอยกระทงขึ้น ซึ่งปีนี้จัดในรูปแบบงานวัด มีกิจกรรมที่น่าสนใจได้แก่ การประกวดนางนพมาศสาวน้อยบ้านนา การประกวดกระทงที่เป็นมิตรต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม การแสดงรำวงย้อนยุค ดนตรีลูกทุ่ง การแสดงศิลปวัฒนธรรมจากคณะนักศึกษาจาก มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร เกมส์ช้อนไข่ทองคำ เกมส์ปาลูกโป่ง ปากระป๋อง และการออกร้านจำหน่านสินค้า อาหารและเครื่องดื่ม โดยพิธีเปิดมีศาสตราจารย์ ดร.ประสาท สืบค้า กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ รักษาการแทนอธิการบดี เป็นประธานเปิดงาน ตลอดงานมีประชาชนผู้สนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

สำหรับผลการประกวดต่างๆ มีดังนี้ การประกวดกระทงที่เป็นมิตรต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม อันดับ1 ได้แก่ กระทงจากกรมที่ดิน ได้รับถ้วยรางวัลพร้อมเงินรางวัลจำนวน 3,000 รองชนะเลิศอันดับ1 ได้แก่ กระทงจากสำนักบรรณสารสนเทศ มสธ. และรองชนะเลิศอันดับ2 ได้แก่ กระทงจากโรงเรียนวัดผาสุกมณีจักร ได้รับเงินรางวัล 2,000 บาท และ1,000 บาท ตามลำดับ ส่วนผลการประกวดนางนพมาศประจำปี 2562 “สาวงามบ้านนา” ที่มีผู้เข้าร่วมประกวดจำนวน 10 คน ผลปรากฏว่าผู้ได้เป็นนางนพมาศ ได้แก่ ผู้เข้าประกวดหมายเลข 5 คุณพรรณพัชร์ เกษประยูร จากมหาวิทยาลัยราชภัฎพระนคร รองชนะเลิศอันดับ1 ได้แก่ ผู้ร่วมประกวดหมายเลข 1 คุณฤดีมาส เกษมพร จากกรมที่ดิน และรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ผู้ร่วมประกวดหมายเลข 2 คุณเสาวนีย์ แสงจันทร์ จากโรงเรียนอนุบาลจุติพร ได้รับถ้วยรางวัลพร้อมเงินรางวัล 5,000 บาท 3,000 บาท และ 2,000 บาท ตามลำดับ นอกจากยังมีรางวัลต่างๆที่ผู้เข้าประกวดได้รับ ได้แก่ รางวัลขวัญใจชมรมนักศึกษาและบัณฑิต กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน มสธ. ได้แก่ ผู้ประกวดหมายเลข 2 คุณเสาวนีย์ แสงจันทร์ จากโรงเรียนอนุบาลจุติพร รางวัลนางงามขวัญใจมหาชนและนางงามสวยสมวัยได้แก่ ผู้ประกวดหมายเลข7 คุณณัฐชยา ศรีดี จากสถาบันสอนภาษาอาจารย์ต้น รางวัลนางงามบุคลิกภาพดี ได้แก่ ผู้ประกวดหมายเลข 1 คุณฤดีมาส เกษมพร จากกรมที่ดิน

[ngg src=”galleries” ids=”32″ display=”basic_thumbnail”]