เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2562 ณ โถงนิทรรศการ ชั้น 1 อาคารตรีศร มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ศาตราจารย์ ดร. วิจิตร ศรีสอ้าน นายกสภามหาวิทยาลัย เป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ “งามพรรณมาลา น้อมบูชาพระบรมราชชนนีพันปีหลวง” ซึ่งจัดขึ้นเนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เพื่อเผยแพร่พระราชจริยวัตร ตลอดจนความสนพระทัยในด้านพันธุ์ดอกไม้ และเพื่อเฉลิมพระเกียรติ แสดงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคณของพระองค์ โดยมี ศาสตราจารย์ ดร. ประสาท สืบค้า อธิการบดี และคณะผู้บริหารร่วมในพิธี

กิจกรรมภายในงานนอกจากนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติแล้ว ในวันที่ 1 – 3 สิงหาคมนี้มีการฝึกอบรมการทำผลิตภัณฑ์จากดอกไม้แห้ง การขยายพันธุ์มะลิ การทำอาหารจากดอกไม้ การออกแบบผังฟาร์มเกษตรในเมือง และการออกร้านจำหน่ายสินค้า พันธุ์ไม้ ไม้ดอกไม้ประดับ จังหวัดนนทบุรี

[ngg src=”galleries” ids=”29″ display=”basic_thumbnail”]